Năng Lực Thực Sự Của Nước

16/02/2013 | Chuyên mục: SÁCH . 21752 Lượt xem

 

CHƯƠNG BỐN

Sử Dụng Năng Lực Thật Sự Của Nước Trong Đời Sống Bạn

 

 

Dùng thức ăn với hađô tốt

Chúng ta không thể sống mà không có nước. Nước mang sự rung động, nguồn năng lực.
Vài người có thể nói: “Thức ăn thì sao? Chúng ta không thể sống mà không có thực phẩm”. Điều đó đúng. Thực ra, chúng ta không thể sống mà không có thực phẩm. Dĩ nhiên, thực phẩm quan trọng đối với chúng ta, nhưng sự rung động của nó là những cái gì thuộc về tinh hoa để cho chúng ta sống đời sinh động.
Mọi vật sống phải tiếp tục rung động. Nói cách khác, mỗi tế bào cũng phải tiếp tục rung động.
Sự rung động không thể tiếp diễn mãi mà không có cái gì tạo ra nó. Tức là cái nguyện động lực. Đây cũng giống như hiện tượng của mọi sự, mọi vật trong đời. Ví dụ, con vụ không thể quay mãi, cuối cùng nó sẽ dừng lại nếu chúng ta không giữ nó quay nữa. Để tránh sự ngưng nghỉ nầy, chúng ta cho con vụ một loại va chạm bằng cách quay nó với một sợi dây. Vì sự rung động của những sinh vật, thức ăn cũng đóng vai trò tương tợ như vậy.
Mỗi thực phẩm có sự rung động đặc biệt nào đó. Trái dâu có những rung động riêng và quả táo cũng có những rung động riêng. Dĩ nhiên, mỗi cơ quan hay tế bào trong cơ thể chúng ta cũng có những rung động riêng của nó như thế. Rung động của thức ăn cộng hưởng với rung động của các cơ quan và các tế bào – nhờ sự cộng hưởng nầy của các cơ quan và các tế bào trong cơ thể, đời sống mới được tiếp diễn. Nhằm gây ảnh hưởng cho nhiều cơ quan trong cơ thể có rung động tốt, điều quan trọng nên ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau. Từ quan niệm bổ dưỡng, chúng ta được bảo nên dùng những thực phẩm khác nhau để tránh ăn kiêng thường gây ra trạng thái không cân bằng cho cơ thể. Đây là vì chúng ta cần làm cho các cơ quan và các tế bào của chúng ta cộng hưởng càng nhiều càng tốt với những rung động chiết xuất từ nhiều loại thức ăn.
Cách đây một thời gian, một người ăn kiêng tên là tiến sĩ Akiko Sugahara và tôi tiến hành nghiên cứu vào hađô trong thực phẩm. Tiến sĩ Sugahara nhận bằng tiến sĩ từ trường Đại Học Y Khoa của Tokyo. Sau khi làm việc tại viện nghiên cứu nổi tiếng, cô thành lập Viện Sugahara. Cô được xem như là người có thẩm quyền trong lãnh vực nầy. Cô trở nên quan tâm đến hađô bởi vì cô tình cờ đọc một trong những cuốn sách của tôi.
Dùng dụng cụ để đo hađô, chúng tôi đo hađô của nhiều loại thức ăn. Một phần kết quả từ việc nghiên cứu nầy, xem bảng 2, như sau:

Bảng 2: Giá trị hađô của thực phẩm, giá trị hađô trong rau cải:

Như đã đề cập trước, chúng tôi dùng dụng cụ nầy để tính đo, chỉ số cao nhất (tuyệt đối) đạt được là 21/21. Khi chúng tôi đo hađô, kết quả của nó được diễn tả như một phân số, có tử số (nào đó) và có mẩu số là 21; tuy nhiên, vì lợi ích đơn giản, tôi sẽ chỉ ghi ra tử số ở đây mà thôi.
Bảng 2 (tiếp theo): Giá trị hađô trong cá và tôm cua…

 

Giá trị hađô trong thịt và trứng:

 

Bảng 2 (tiếp theo): Giá trị hađô trong trái cây

 

Giá trị hađô trong đậu và hạt:

 

Chúng tôi nghiên cứu hađô liên quan đến miễn nhiễm, chống căng thẳng và chống suy nhược. Nhìn chung, rau cải có tỷ lệ cao. Nói cách khác, chúng có hiệu quả chống lại bệnh tật, tâm trạng căng thẳng và suy nhược. Tuy nhiên, mỗi loại rau hơi khác một tí. Kết quả liên quan đến rau cải của chúng ta làm tăng thêm tầm quan trọng của việc ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Một thử nghiệm đáng chú ý là rau bina, khi sống, nó có hađô tốt. Tuy nhiên, khi được luộc, nó mất vài chất tốt. Tôi hy vọng sự khác nhau không quá quan trọng. Những kết quả nầy đã làm tiến sĩ Sugahara rất ngạc nhiên.
Kế đó, chúng tôi đo hađô của cá và hải sản. Toàn bộ đều chỉ hađô tốt. Tiến sĩ Sugahara phân tích những kết quả và nói rằng vì biển là kho chứa giàu khoáng chất, những thực phẩm nầy có khuynh hướng có tỷ lệ cao hơn thực phẩm từ đất.
Nghiên cứu thịt cho ra nhiều kết quả thú vị. Gà và vịt có tỷ lệ cao hơn cả trong danh mục miễn nhiễm, chống căng thẳng và chống suy nhược. Trái lại, thịt bò, thịt heo và thịt cừu không tốt lắm. Đặc biệt trong danh mục của chống căng thẳng, có nhiều khác biệt rõ giữa các loại thịt.
Sau đó chúng tôi tiếp tục nghiên cứu trái cây và đậu. Tiến sĩ Sugahara cảm kích bởi những kết quả nầy và bình luận rằng đậu thường được quy vào như thực phẩm của bậc thánh là tốt nhất. Cô ta từng nói rằng đậu cho chúng ta dưỡng chất nhiều nhất, và ý kiến cá nhân cô được viện nghiên cứu của chúng ta xác minh (Như phụ chú, mặc dầu đó không phải là ý định của tôi để kết nối các tôn giáo với hađô, tôi chú ý rằng khi người ta trải qua sự rèn luyện trong đạo, họ thường có thể ý thức những gì có hađô tốt).
Từ quan điểm dưỡng chất, đậu và hạt được tin là có hiệu quả lợi tiểu và giữ cho những mạch máu được mềm dẻo, cho nên các loại đậu và hạt tốt cho việc ngăn ngừa chứng nghẽn mạch máu và xuất huyết não.
Sau đó chúng tôi chuyển sang việc kiếm tìm khác – liệu có gì thay đổi trong hađô tùy thuộc vào phương pháp nấu ăn? Nhằm nghiên cứu để chứng thực cho ý tưởng vừa nẩy sinh, chúng tôi chọn thịt băm viên. So sánh thịt băm viên luộc trong túi được sản xuất đại trà tại các xưởng với thịt làm ở nhà – cô tiến sĩ Sugahara nói:“Có sự khác nhau rõ rệt trong hađô giữa thịt băm viên luộc trong túi và thịt làm ở nhà. Hađô của người làm thịt đó có thể là tác nhân. Điều nầy dẫn chúng tôi hiểu ra ý nghĩa của các món ăn nấu tại nhà, tại sao nó lại có vị ngon hơn! Khi chúng ta đặt toàn tâm trí vào việc nấu nướng, nó có thể cải thiện hađô”.
Để chứng minh giả thuyết của cô, chúng tôi tiến hành thử nghiệm. Chúng tôi so sánh bốn loại thịt băm viên khác nhau: Luộc trong túi, làm ở nhà, làm ở nhà nói lời âu yếm, dịu dàng với nó, và làm ở nhà nói lời có vẻ hằn học, giận dữ với nó xem thử ra sao (xem bảng 3).

Bảng 3: Giá trị của hađô trong những cách chuẩn bị thịt băm viên:

 

Lời âu yếm chúng tôi dùng là “trông hấp dẫn”, “có hương vị thơm ngon” và “không thể chờ để cùng ăn với mọi người khác”. Lời hằn học là “chán”, “mệt” và “tại sao tôi phải làm món phiền hà như vậy khi tôi không có thì giờ?”
Như được đoán trước, những kết quả chỉ ra sự khác nhau rất rõ giữa thịt băm viên luộc trong túi và thịt làm ở nhà. Chúng ta thử tưởng tượng để biết rằng, lời nói ảnh hưởng đến thức ăn nhiều như thế nào.
Từ những thử nghiệm đã qua, tôi hoàn toàn ý thức rằng, nước bị ảnh hưởng bởi những thông tin được cho đến. Tuy nhiên, tôi không ngờ rằng thức ăn cũng chỉ rõ sự khác biệt lớn như thế tùy thuộc vào lời mà chúng ta nói với nó.
Một món ăn có thể được làm ở nhà, nhưng có sự khác biệt khi người nấu với tâm mát mẻ, dịu dàng nói lời dễ nghe – và khi người nấu tuôn những lời cáu gắt, bực bội.
Do đó, tôi yêu cầu mọi người – nhất là những bà mẹ – nên ban tặng tình thương yêu và lòng tri ân khi nấu bữa cơm cho gia đình; và tôi cũng yêu cầu những thành viên trong gia đình thưởng thức những món ăn nầy cũng với tình thương yêu và lòng tri ân như thế thì tốt đẹp biết bao nhiêu! Lại còn hađô ai cũng tốt cả, lợi lạc cho đời sống thể chất và tinh thần của mọi thành viên trong gia đình vậy.

Hâm nóng nhanh của lò Viba quấy nhiễu hađô

Chúng tôi lấy nước không yên thường hình thành những tinh thể đẹp và hâm trong lò viba trong mười lăm giây. Chúng tôi có thể chụp những tấm hình kỳ cục của nước nầy, khác xa từ những tinh thể (xem hình 4.1).
Những sóng điện từ của lò viba hẳn là rất mạnh. Bằng cách để nước vào những sóng nầy chỉ trong mười lăm giây, hađô tốt của nước không yên hoàn toàn bị tiêu hủy.
Tôi đã từng suy nghĩ vài lần rằng, sự thay đổi nhanh nhiệt độ của nước sẽ làm giảm phẩm chất của nước. Lý do để tôi suy nghĩ về điều nầy – đưa tôi trở lại thời kỳ khi chúng tôi đang phấn đấu để chụp những tấm hình tinh thể nước đầu tiên. Chúng tôi dùng nước trong và sạch, làm đông nó và rồi chụp hình. Điều rắc rối chúng tôi khám phá ra là phải mất thời gian rất lâu để làm đông nước. Rốt cuộc, chúng tôi dễ tìm ra những tinh thể nước hơn khi với thời gian lâu, mất khoảng ba giờ để làm đông nước từ từ mới có hiệu quả. Tiến trình và các công đoạn để đạt đến điểm tìm ra nầy thật không phải dễ dàng gì.
Trong lúc theo thói quen của suy luận, cứ nghĩ rằng thời gian làm đông ngắn hơn chắc chắn sẽ ít làm thay đổi phẩm chất của nước hơn, chúng tôi thử làm đông tốc độ nhanh bằng cách dùng máy lạnh tối tân cũng như dùng dung dịch nitơ. Tuy nhiên, chúng tôi không tìm thấy tinh thể nước nào sau những tiến trình như thế cả.
Để duy trì phẩm chất tốt đẹp của nước, thật cần thiết phải mất nhiều thời gian hơn để làm đông nó. Đối với tôi điều nầy đã đưa đến kết luận khả tín: Khi nước bị buộc thay đổi nhiệt độ nhanh, phẩm chất của nước bị giảm đi.
Lò viba có khả năng tăng nhiệt độ của một vật ngay tức khắc. Sau tiến trình không tự nhiên nầy, hađô đã thay đổi như thế nào? Trong thí nghiệm, chúng tôi dùng thịt băm viên làm ở nhà và so sánh ba cách nấu khác nhau:
Một, là trong chảo chiên; hai, trong lò viba có thời lượng bình thường là hai phút; và thứ ba, trong lò viba có thời lượng quá ba phút.
Kết quả sau đó không làm chúng tôi ngạc nhiên chút nào: Hađô trong thịt băm viên trong chảo chiên là +10, trong lúc nó được nấu trong thời lượng bình thường (hai phút) trong lò viba là +6; và nó được nấu trong lò viba trong thời lượng quá mức (quá ba phút) là thấp nhất, nó chỉ là – 2 (xem bảng 4).

Bảng 4: Giá trị của hađô của nhiều cách nấu thịt băm viên:

 

Theo tiến sĩ Sugahara, sự khác nhau giữa thời lượng nấu bình thường và nấu quá tải chỉ một đến ba phút. Thời lượng nầy nằm trong lĩnh vực người ta thường mắc phải khi nấu ăn. Tuy nhiên những sai lầm như thế có thể đem lại kết quả khác nhau cốt yếu trong thuật ngữ hađô. Thử nghiệm nầy dạy tôi bài học thật khó để làm việc bằng sóng điện từ.

Lợi dụng hađô của điện thoại di động, ti vi và máy vi tính

Tôi đã đề cập trước rằng hađô của địa cầu, một thực thể sống, đã từng bị quấy nhiễu bởi dân số tăng nhanh, đã quá tải. Một nhân tố khiến hađô của hành tinh nầy bị quấy nhiễu ắt hẳn là kết quả từ sự kiện do dân số gia tăng; lại trong thời đại công nghiệp, người ta đang sử dụng quá nhiều thiết bị có sóng điện từ. Những thiết bị nầy sản xuất sóng điện từ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến hađô của địa cầu mà còn ảnh hưởng đến chúng ta, người sử dụng những thiết bị nầy, đang quấy nhiễu hađô của bạn và có khả năng làm hại đáng kể đến sức khoẻ của mọi người.
Tôi đã giải thích trước trong thí nghiệm của tôi, ở đó nước không yên đun nóng chỉ mười lăm giây trong lò viba – nó không hình thành tinh thể nào, mặc dầu nước đó đã hình thành tinh thể khi chưa đun nóng. Hy vọng, điều nầy cho bạn thấy sóng điện từ có hiệu quả đặc biệt như thế nào. Tôi cũng có nhiều kết quả khác từ những thí nghiệm trên điện thoại di động, ti vi và máy vi tính. Bạn hãy quan sát cùng tôi nhé!
Trường hợp đầu tiên với điện thoại di động.
Chúng tôi đổ nước trong một cái chai và lấy dây cột nó vào điện thoại di động. Rồi chúng tôi rung chuông điện thoại di động và để nó hoạt động trong yên lặng với thời gian một phút. Tiến trình nầy được lập lại mười lần.
Thí nghiệm tiếp theo liên quan đến tivi.
Chúng tôi để chai nước không yên cạnh tivi đang mở trong bốn tiếng đồng hồ. Tương tự, chúng tôi đặt chai nước không yên cạnh máy vi tính trong bốn giờ liền.
Kết quả cho thấy những hậu quả khủng khiếp về tinh thể nước. Cũng như với lò viba, nước đặt gần điện thoại di động, tivi và máy vi tính không sản sinh ra tinh thể nước nào cả! Chúng chỉ xuất hiện những mẩu hình dạng vòng tròn xấu xí. cục hòn, gồ ghề, lồi lõm, đứt khúc, gãy vụn… trông thật kinh hoàng! Như vậy, chúng ta hiểu rõ sóng điện từ ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng nước như thế nào!
Đời sống chúng ta thân cận với những thiết bị phát sinh sóng điện từ, và hađô của cơ thể chúng ta chắc chắn bị ảnh hưởng bởi chúng. Ví dụ, khi chúng ta tiếp cận sóng điện từ một thời gian lâu, nhất là khi chúng ta cảm thấy không khỏe và hệ thống miễn nhiễm của chúng ta bị tổn thương – chính ở đây, lúc nầy, tiến trình bệnh có thể bắt đầu khởi phát.
Vậy chúng ta nên làm gì? Lý tưởng nhất, có lẽ sẽ là đời sống không cần sử dụng những thiết bị điện tử. Vào đầu thế kỷ hai mươi, trước khi dân số bùng nổ, quả địa cầu của chúng ta xinh đẹp, trong lành xiết bao. Lúc ấy, các nước không có sự sản xuất với quy mô lớn và chưa có sự tiêu thụ năng lượng hay sóng điện từ có tính cách đại trà. Nên chăng, muốn an lành, chúng ta hãy trở lại thời kỳ không có lò viba, điện thoại di động, tivi hay vi tính?
Không, quả thật ước mơ ấy là viễn vông, không thực tiễn chút nào. Dĩ nhiên, nếu bạn ẩn cư sâu trong núi hoặc sống đâu đó giữa hư không, có lẽ bạn có thể thoát khỏi việc sử dụng các thiết bị điện tử có sóng điện từ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có khả năng độc cư giữa thiên nhiên hoang dã, nhưng thanh bình như các tu sĩ, đạo sĩ ngàn xưa ở non cao rừng thẳm! Có một số người, ý thức rõ rệt và sâu sắc sự tác hại của nền “văn minh công nghiệp” – nên họ đã dời gia đình về sống giữa các vùng đồng quê yên tĩnh nơi xa xôi, hẻo lánh. Họ có lý, nhưng thử được mấy người? Còn tôi thì sao? Tôi cũng dùng e-mail ngày càng nhiều trong quan hệ công việc. Ngày nay và trong thời đại nầy, thật khó sống mà không dùng những thiết bị phát sinh sóng điện từ. Sau khi đã nhận ra điều đó, điều chúng ta cần làm – là tìm ra cách sử dụng những thiết bị nầy một cách sáng suốt, khôn ngoan hơn. Qua đó, tôi đã tìm ra một thứ thuốc kỳ diệu. Để tôi cùng chia sẻ với bạn.
Câu trả lời thực sự đơn giản. Trong chương 3, tôi viết về nước bị giảm chất sau khi cho nó thấy những từ “hội chứng viêm phổi cấp tính trầm trọng”. Nước không yên thường hình thành những tinh thể sẽ không thành hình được sau khi dán nhãn “SARS” vào. Tuy nhiên, nước hồi sinh và hình thành tinh thể đẹp sau khi nhãn đó được thay thế bằng nhãn khác có cụm từ “yêu thương và tri ân”.
Cũng đúng như vậy, sóng điện từ quấy nhiễu làm nước không thể hình thành tinh thể. Hơn nữa, đối với những mẩu nước không yên chuẩn mực, chúng tôi chuẩn bị những chai nước không yên, dán nhãn “yêu thương và tri ân” rồi đưa chúng vào sóng điện từ của lò viba, điện thoại di động, tivi và vi tính trong cùng một điều kiện như mẩu nước chuẩn mực. Như thế là cả một bộ mẩu có từ “yêu thương và tri ân” cũng cho phủ sóng điện từ mạnh, xem nó ra sao?
Nước có dán nhãn “yêu thương và tri ân” hiếm cho thấy bị ảnh hưởng sóng tiêu cực. Khác với nước trong chai thường, tất cả những mẩu nước có dán nhãn “yêu thương và tri ân” đều hình thành những tinh thể đẹp (xem hình 4.2).
Dán nhãn hay những hình tinh thể nước được cho thấy từ “yêu thương và tri ân” hoạt động tốt như chính những từ đó, nhằm bảo vệ nước khỏi những hậu quả xấu của sóng điện từ.
Cơ thể chúng ta được tạo nên bằng nước. Bây giờ chúng ta biết cách làm nước có sức đề kháng chống lại những hậu quả của sóng điện từ. Điều nầy có nghĩa rằng chúng ta cũng biết cách tự bảo vệ khỏi những sóng có hại nầy.
Tôi xin được lặp lại. Để tự bảo vệ khỏi những sóng điện từ phát ra từ những thiết bị trong nhà, chúng ta có thể nói “yêu thương và tri ân” bất cứ khi nào sử dụng chúng! Đây là phương pháp có hiệu quả tốt đã được kiểm chứng. Tuy nhiên, nếu ai đó hơi cực đoan, nói rằng, đừng nên sử dụng bất cứ thiết bị điện tử nào khi áp dụng phương pháp ấy! Thế thì làm sao có thể tiếp tục nói chuyện qua điện thoại di động trong lúc chúng ta đang lẩm nhẩm “yêu thương và tri ân?”?
Thực là vô nghĩa nếu chúng ta không tìm ra phương pháp thực tiễn nào khác. Trong lúc đang lo nghĩ về điều đó, một ý tưởng hay để thử nghiệm lóe lên trong trí óc tôi.
Trước đây, tôi đã từng xem một phim tài liệu trên đài truyền hình công cộng duy nhất của Nhật và chương trình hôm đó đã làm tôi rất xúc động. Những hình ảnh đẹp trên tivi có hiệu quả chữa trị nào đó. Tôi nhớ phim tư liệu ấy và nghĩ rằng, nếu để cho nước xem chương trình ấy, nó sẽ hình thành những tinh thể mà vẫn duy trì phẩm chất của nước mặc dầu bị ảnh hưởng xấu của sóng điện từ. Đó sẽ là chất đề kháng có hiệu quả với sóng điện từ khi nó được thấy với cụm từ “thương yêu và tri ân”.
Khi ý tưởng nầy đến với tôi, tôi không thể đứng yên. Như tục ngữ nói, hành động tốt nên được thực hiện ngay. Lập tức tôi lấy một cuốn băng video của chương trình ấy và mở ra trên máy truyền hình.
Kết quả như tôi mong đợi. Nước được đặt gần tivi sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực của sóng điện từ mạnh trong trường hợp thông thường, nhưng với chương trình đặc biệt nầy, nó sản xuất ra những tinh thể rõ (xem hình 4.3).
Bài học chúng tôi rút ra là: Thông tin tích cực có thể đánh bại sóng điện từ.
Nếu thức ăn được nấu trong lò viba, chúng ta hãy gởi “yêu thương và tri ân” của chúng ta đến thức ăn và người nấu.
Khi sử dụng điện thoại di động, chúng ta hãy giới hạn những cuộc đàm thoại chỉ trong những đề tài vui nhộn (nội dung tích cực). Nếu dùng điện thoại di động để kinh doanh, làm ăn, buôn bán, chúng ta hãy dùng nó cho những đề tài như kết thúc sự thỏa thuận (nội dung không tiêu cực). Để báo sự thất bại (nội dung tiêu cực) thì nên dùng điện thoại bàn. Nếu một cặp tình nhân chuyện trò thân mật (nội dung tích cực) trên điện thoại di động, có lẽ chúng có thể tránh những hậu quả của sóng điện từ. Nếu cuộc nói chuyện tràn ngập yêu thương (nội dung tích cực), ngay cả nói trên điện thoại di động lâu cũng sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, chúng ta hãy nhớ chắc một điều rằng, không bao giờ bàn về việc chia tay (nội dung tiêu cực) trên điện thoại di động. Nên gặp mặt nhau để nói những chuyện có tính cách sầu buồn (nội dung tiêu cực) (1) thì tốt hơn.
Còn đối với tivi, chúng ta hãy xem những chương trình hay những cuốn băng có tính chất lành mạnh. Lúc xem tin tức trên tivi, chúng ta có thể nghe tường thuật những vụ sát hại rùng rợn hay những tai nạn thảm thương; trong những trường hợp như thế, tốt nhất nên đổi kênh khác hay tắt máy.

Cũng nên tránh những chương trình và phim truyện bạo lực. Trong khi chơi video games, tránh phần mềm kích thích ẩu đả, đánh giết nhau. Nhiều vụ sát nhân khủng khiếp xảy ra, đôi khi chỉ bởi từ những chuyện nhỏ xấu ác đang hoành hành đây đó; tôi tin là do chúng bị lạc trong thế giới ảo và bị ảnh hưởng tiêu cực của sóng điện từ. Trong sự liên hệ nầy, tôi có thể nói thêm rằng, khi chúng ta cho nước thấy băng hình khiêu dâm thì sẽ có kết quả không tốt đâu.
Khi sử dụng máy vi tính, chúng ta nên giữ niệm trong lành, nghĩa là đừng khởi lên những tâm lý tiêu cực. Nếu dùng nó để kinh doanh, chúng ta hãy yêu thích công việc ấy với lòng nhiệt tình và với thái độ tích cực. Thái độ tích cực của chúng ta sẽ đánh bại sóng điện từ. Trái lại, nếu cáu kỉnh nói: “Tại sao tôi phải làm việc nầy?” thì sóng điện từ mạnh từ máy vi tính có thể quấy nhiễu hađô của chúng ta.

Nhạc du dương (tốt, lành mạnh) động đến tế bào của chúng ta

Cải thiện phẩm chất của nước là điều bạn có thể tự làm. Bởi vì chúng ta là nước, nước chúng ta uống vào đừng để hađô của chúng ta bị quấy nhiễu.
May mắn thay, như chúng ta thảo luận trước, đã được chứng minh rõ ràng rằng, thật tốt cho nước thông tin chữa trị và cho nó những ý tưởng tích cực. Xin nhớ rằng ngay cả nước được đặt gần những thiết bị phát sanh sóng điện từ mạnh có thể cho những tinh thể khi được cho những thông tin như thế.
Loại thông tin gì có hiệu quả chữa trị? Tôi đã từng nói về tầm quan trọng của ngôn ngữ như “yêu thương và tri ân”. Tuy nhiên, thông tin không chỉ giới hạn ở nơi những lời nói. Nhiều loại thông tin khác có khả năng chữa trị để cải thiện nước. Nước nhạy bén đáp ứng những bức hình đẹp và nhạc du dương (tốt, lành mạnh).
Trong thực tế, khi bắt đầu chụp hình những tinh thể, trước tiên chúng tôi tiến hành thí nghiệm cho nước nghe nhạc trước khi thử nó bằng lời. Một nghiên cứu sinh trẻ đã từng say mê những tấm hình tinh thể nước, một hôm chợt nói: “Chúng ta hãy để nước lắng nghe nhạc. Tôi nghĩ sẽ có những tinh thể hấp dẫn”. Ý tưởng đó đập ngay vào tôi. Rốt cuộc, tôi thích nhạc. Một lần, thậm chí tôi nghĩ thật nghiêm túc, là mình có thể trở thành ca sĩ nhạc pốp. Cho nên tôi quyết định chơi những bản nhạc cổ điển như sở thích, hết bản nầy đến bản khác (xem hình 4.4).
Sau những nỗi khổ cực, chúng tôi tìm được cách thức để chơi nhạc cho nước nghe, tuần tự như sau:

1. Đặt chai nước giữa hai cái loa và chơi một bản nhạc với âm thanh vừa phải.
2. Sau khi hết bản nhạc, gõ mạnh đáy chai để cho nước rung động.
3. Để chai nước qua đêm ở đó, và gõ lại trước khi đặt chai nước vào tủ lạnh.

Chúng tôi chơi nhạc trong cùng một điều kiện như khi thưởng thức nhạc. Nước chỉ sự phản ứng tương tự với những hiệu quả chữa bệnh mà chúng ta cảm nhận từ âm nhạc. Đặc biệt nhất, nước làm thành những tinh thể rất phức tạp và rắc rối (tốt) sau khi cho nghe nhạc giao hưởng.
Có lẽ sự hài hòa do những dụng cụ khác nhau sản sinh hađô tốt. Cơ thể chúng ta được làm bởi sáu chục tỷ tế bào. Những tế bào nầy làm việc tạo nên sự hài hòa trong cơ thể chúng ta. Sự hòa điệu của nhạc giao hưởng có thể động đến mỗi một tế bào trong cơ thể chúng ta và như thế giúp chúng ta mạnh khỏe.
Ngoài nhạc cổ điển chúng tôi cũng chơi các loại nhạc gọi là nhạc chữa bệnh cho nước và kết quả cũng có những tinh thể đẹp; trái lại khi nước lắng nghe nhạc rốc huyên náo, ồn ào, không có tinh thể nào được hình thành cả (xem hình 4.5).
Tôi tin rằng âm nhạc thực sự có hiệu quả chữa bệnh. Chúng ta cảm thấy khỏi bệnh khi lắng nghe nhạc, có lẽ vì nước trong cơ thể chúng ta được chữa bằng cách lắng nghe nhạc. Âm nhạc du dương động đến từng mỗi một sáu chục tỷ tế bào trong cơ thể chúng ta.
Sau khi chơi nhạc cho nước nghe và chụp hình thành công, nó còn dẫn chúng tôi làm những thí nghiệm kế tiếp như cho nước thấy những bức tranh đẹp hay để nước đọc những thông tin bằng lời.
Đối với cuốn sách nầy, tôi chọn vài tấm hình chụp từ những thí nghiệm của chúng tôi để chỉ rằng loại âm nhạc nào dường như có hiệu quả tốt cho cơ thể chúng ta. Tất cả những bản nhạc nầy đều thông dụng; bạn có thể thích nghe nhạc vào buổi sáng hay trong lúc thư giãn vào chiều tối (xem hình 4.6).
Mới đây, tôi suy nghĩ nhiều hơn về mối quan hệ giữa âm nhạc và cơ thể chúng ta. Trong lãnh vực y khoa, ngày càng có nhiều thầy thuôc kết hợp chặt chẽ “âm nhạc liệu pháp” vào việc điều trị của họ. Họ nói rằng có bệnh nhân lắng nghe nhạc làm cho tiến trình phục hồi sức khỏe được nhanh hơn. Tôi là người hoàn toàn ủng hộ liệu pháp nầy. Chúng ta là nước. Nếu âm nhạc làm nước hân hoan, nó phải có hiệu quả tích cực trên từng tế bào vì chúng ta được làm bằng nước.
Hơn nữa, tôi quan tâm xét nghiệm hađô của mỗi người và làm nước chứa thông tin để điều chỉnh lại hađô bị quấy nhiễu của họ. Mỗi người đều có hađô nội tại, do đó thông tin nước mang theo mỗi người mỗi khác nhau. Khi nước được cá nhân hóa sau khi tìm ra hađô thích hợp nhất cho từng người, nó sẽ rất hiệu quả. Tôi tin là chúng ta có thể làm tương tự như vậy với âm thanh.
Tiến sĩ Naoki Shibuya, người thành lập bệnh viện Phẫu thuật não Shibuya ở thành phố Shizuoka được biết vì cách điều trị dùng “liệu pháp năng lượng âm thanh” của ông. Tiến sĩ Shibuya giành được học vị tiến sĩ nhờ việc nghiên cứu những khối u trong não và hóa trị ở trường tổng hợp của trường đại học Nagoya. Tiến sĩ Shibuya, một trong những nhà giải phẫu thần kinh hàng đầu có giấy chứng nhận của Hội giải phẫu Thần kinh Nhật, làm việc trong khoa Giải phẫu Thần kinh của hai trường đại học Nagoya và Tokai. Năm 1997, ông viết cuốn sách tựa đề Subeteno Inochie Something Great Karano Okurimono ( Đối với tất cả sinh mệnh, món quà từ điều kỳ vĩ – Sougohourei Xuất bản).
Trong cuốn sách nầy, ông giới thiệu liệu pháp âm thanh điện như một phương pháp chữa nhiều bệnh khác nhau bằng cách dùng hađô của tiếng nói. Xin tham khảo sách của Shibuya để biết chi tiết đầy đủ. Một cách cơ bản, ông giải thích liệu pháp nầy tìm ra hađô của mỗi cá nhân nhờ giọng nói và cho người đó lắng nghe âm thanh đối trị tương thích để điều chỉnh sự quấy nhiễu trong hađô nội tại của mình.
Hệ thống của phương pháp trị liệu nầy được một kỹ sư người Canada tên là Robert Lloy phát triển. Ông ta đã đặt hết tâm trí trong ba mươi lăm năm để nghiên cứu đề tài nầy. Ông còn nhờ một nhà toán học phát triển công thức toán để ước tính tần số nguyên tử. Bằng cách sử dụng công thức lược dẫn, âm thanh được tìm ra để điều chỉnh tần số bị quấy nhiễu. Vào đầu năm 2003, ông Lloy cải thiện hệ thống nầy hơn và phát triển thành phần mềm có khả năng tạo ra âm thanh thích hợp sau khi bảo một người phát âm trong mười lăm giây (Khác với những bản nhạc có giai điệu, hệ thống nầy dùng âm thanh đơn giản trong những mẩu câu khác nhau). Phần mềm nầy làm nó có thể tạo ra âm thanh dễ hơn nhiều so với loại cũ. Mất khoảng ba phút để hoàn tất (xem hình 4.7).
Tôi tự thử nó. Khi tôi kiệt sức sau khi du lịch hải ngoại và cũng rất bận viết, hai vai tôi cứng đờ và hơi đau. Sau khi lắng nghe âm thanh do phần mềm nầy tạo ra trong ba mươi phút, đột nhiên đôi vai tôi hết cứng đờ.
Nếu hệ thống nầy trở nên thông dụng, âm nhạc liệu pháp sẽ có khả năng tạo một bước nhảy lượng tử, bởi vì âm thanh với những thông tin thích hợp nhất có thể chuyển vào tế bào riêng của chúng ta. Hiện chúng tôi đang nghiên cứu hệ thống âm thanh điện nầy ở công ty tôi.

Bắt kịp bước sóng của sức khỏe và hạnh phúc

Khi thức giấc vào buổi sáng, tôi ngồi dậy, ổn định xong, đoạn nhìn ly nước được đặt sẵn ở giường ngủ.
Trong khoảng ba mươi giây, tôi diễn đạt bằng lời lòng tri ân của tôi bằng cách nói những điều như: “Tôi cám ơn bạn và yêu cầu bạn cho hôm nay là ngày tốt lành”. Sau đó tôi uống nửa ly nước. Kế đó tôi nghĩ về những gì cần làm suốt trong ngày. Tôi tưởng tượng hoàn tất mỗi việc với cảm giác thành công, tôi nói với nước: “Mọi chuyện đều tốt đẹp, tôi cám ơn bạn”. Rồi tôi uống phần nước còn lại.
Bằng cách làm vậy, thông tin tốt được phát ra không những nước trong ly mà còn hơi ẩm trong không khí chung quanh. Nó có thể cộng hưởng với cả nước trong ly và hơi ẩm trong không khí.
Tôi thức dậy và đi vào phòng vệ sinh. Đại tiện xong, tôi nói “cảm ơn” với nước rửa với lòng tri ân.
Sau đó tôi tắm, nước vòi sen có chất clo là không tốt cho da – nên nói lời Yêu thương và tri ân cần thiết để cải thiện hađô của nó. Điều nầy đặc biệt quan trọng đối với những ai da có vấn đề. Thật là ý tưởng tốt để dán những chữ như “cảm ơn” hay “yêu thương và tri ân” lên vòi sen hoặc tường của phòng tắm để cải thiện hađô của nước.
Khi có đôi chút thời giờ vào buổi sáng, tôi cố gắng đi dạo, phơi nắng buổi sáng làm tâm hồn tôi hấp thu năng lượng tốt lành. Trong lúc đi dạo yên bình và thanh thản như vậy, tâm trí tôi tràn ngập những tư tưởng tích cực.
Vài người có thể nghĩ: “Tôi không thể để dành thời giờ nào vào buổi sáng cả”. Nếu muốn, bạn có thể tạo được. Điều duy nhất cần thiết là bạn phải thức dậy sớm hơn. Để dậy sớm bạn chỉ cần đi ngủ sớm. Phải tránh đừng uống quá nhiều rượu. Chỉ bằng cách dành thời gian rảnh rỗi để thư giãn vào buổi sáng, bạn có thể hy vọng sống đời có kỷ luật tinh thần và kỷ luật cảm xúc thì tốt cho bạn hơn.
Sau đó dùng điểm tâm. Thường tôi dùng điểm tâm với bà xã, nhưng ngay cả nếu khi chỉ ngồi ăn một mình, tôi luôn nói một lời nào đó tương thích, có thể lịch sự, dịu dàng hay thanh nhã – ví dụ: “Hãy để cho tôi thưởng thức bữa ăn nầy nhé!”.
Như đã đề cập trong đầu chương, là nên dùng nhiều thứ thực phẩm để làm món thì tốt hơn. Đáp ứng điều mong ước nầy, bà xã tôi đã dành nhiều thời giờ để nấu những món ăn như vậy. Tôi hoàn toàn tri ân bà.
Trong lúc ăn, vì cẩn thận nhai kỹ thức ăn cho nên tôi mất khá nhiều thời giờ. Ăn nhanh thì không thể thưởng thức trọn vẹn thức ăn được. Mất thời gian để thưởng thức các thức ăn, nó có hiệu quả giúp chúng ta điềm tĩnh, ổn định tâm trí lại.
Sau khi ăn xong, tôi thong thả uống trà, nói chính xác hơn là “thưởng trà”! Tục ngữ có câu: “Một cọng trà trong tách trà vào buổi sáng sẽ đem may mắn đến cho bạn”. Tôi diễn giải câu nầy như sau: “Bạn dành thời gian dùng điểm tâm hầu bạn sẽ có khả năng chú ý cọng trà trong tách bạn”. Thực ra nếu có cọng trà trong tách tôi, tôi sẽ cám ơn và cảm thấy tích cực hơn. Tâm trạng tích cực nầy sẽ dẫn tôi đến những hiệu quả tốt, lành của ngày hôm đó.
Cuối bữa điểm tâm, tôi nói: “Tôi đã thưởng thức bữa ăn rất ngon nầy!”; hay: “Cám ơn rất nhiều” ngay cả khi tôi chỉ một mình.
Bởi vì tôi, bạn hay mọi người, ai cũng cần biết điều gì đang xảy ra trong xã hội, tôi thường xem tin tức buổi sáng và để tâm đến những vấn để đang bàn trên truyền hình. Tuy nhiên, nếu họ sắp tập trung vào những đề tài tiêu cực thì tôi đổi kênh ngay. Trong thuật ngữ hađô, sẽ lành mạnh hơn nếu xem bóng rổ của tổng hội thể dục chuyên nghiệp hơn là những chương trình dễ tạo bức xúc, gây hiệu ứng khó chịu hoặc đau buồn. Xem chương trình thể thao cho chúng ta những thông tin tốt, bởi vì trò chơi này, thỉnh thoảng cũng làm chúng ta xúc động, nhưng là những xúc động vui tươi và hưng phấn. Ấn tượng của xúc động tốt, lành mạnh ấy sẽ có hiệu quả hađô tốt, lành mạnh và chúng cộng hưởng với cơ thể chúng ta.
Sau đó tôi đi làm. Trong khi đi xe, tôi cũng tự bắt mình suy nghĩ tích cực. Tôi tưởng tượng tôi sẽ thành công như thế nào vào những gì tôi sắp sẽ làm trong ngày. Tôi gợi lên hình ảnh của khách đang đến gặp tôi và sau đó cuộc đàm thoại dễ chịu xảy ra. Hay tôi có thể suy nghĩ: “Tốt, nhân viên của tôi đang làm việc chăm chỉ. Tôi nên tạo cơ hội để ‘cảm ơn’ họ”. Tôi cũng có thể nghĩ đến một dự định đãi họ một chuyến du lịch nên tôi tự hỏi: “À, còn về việc đi du lịch Hawaii với tất cả nhân viên thì sao nhỉ? Tháng Hai của năm nầy tổ chức được chưa?” Rồi tôi tưởng tượng chuyến đi du lịch đó. Hình ảnh những nhân viên của tôi, sau thời gian làm việc vất vả, bây giờ họ mỉm cười thưởng ngoạn hải đảo, mãi là mùa hạ nầy, khiến tôi vui vẻ và dặn bảo mình phải sẵn sàng thực hiện điều đó đúng y như vậy.
Đến văn phòng, tôi gặp khách và bắt đầu vài cuộc trao đổi. Nhiều ý tưởng bất ngờ xảy ra trong lúc trò chuyện. Vài người khách nhìn kỹ quanh văn phòng tôi và hỏi: “Dưới dạng hađô có sự bài trí nào dành cho văn phòng hay nhà ở không? Còn đồ đạc thì sao? Có chắc loại đồ đạc nào phát sinh hađô tốt hay xấu không?” Đây là lãnh vực chuyên môn của Feng Shui (2) tôi không có kiến thức như thế; tôi không có lời nào để giúp họ trong sự quan tâm nầy. Tuy nhiên, từ quan điểm hađô có vài điều tôi muốn nói thêm.
Phòng làm việc của chúng ta, nên thường mở cửa sổ để cho không khí được thông thoáng. Hãy xem, khi nước tù đọng thì giảm phẩm chất. Hãy xem, khi nước trôi chảy trong dòng sông, nước không bị bẩn. Tuy nhiên khi nước đến ở mãi trong hồ hay bể, nước sớm trở nên tù đọng. Cũng giống như vậy đối với chất ẩm trong không khí. Cho nên tôi chú ý về việc tạo luồng không khí hay là thay đổi không khí.
Sau giờ làm việc, đôi khi cảm thấy thích uống, tôi thường đưa nhân viên của tôi ra ngoài. Tôi chắc rằng những dịp như thế sẽ là những bữa tiệc ấm áp và dễ chịu; họ sẽ cảm thấy thoải mái nói cười tự do ngay cả với sếp của mình.
Trong lúc ăn uống, chuyện trò, theo tôi, điều tốt lành nhất là người ta trở nên tự do hơn để bày tỏ cảm tình chân thực với nhau. Lúc ấy, chúng tôi có thể cởi áo giáp của chúng tôi ra. Nhờ những cuộc nói chuyện tâm đắc, tôi thường có ấn tượng bất ngờ để tìm ra những gì họ đang suy nghĩ. Những loại ấn tượng sâu đậm nầy phát sanh hađô tốt và thấm vào trong những tế bào của chúng ta.
Trong công ty tôi, không có đề tài tiêu cực nào được cho phép nói ở bữa tiệc. Tôi thường thấy một nhóm công nhân uống với nhau và nói xấu chủ của chúng. Loại tiệc uống đó không tốt. Những người nầy dường như bị hút dính lại với nhau và thích cộng hưởng cùng với một tần số rung động tiêu cực của họ. Thật hữu lý rằng, theo định luật hấp dẫn, nơi những người nầy đi dường như thu hút những bữa tiệc có cùng một bản chất tiêu cực. Có lẽ sự rung động của mỗi nhóm cộng hưởng với nhau. Những nơi như thế đầy hađô xấu mà tôi không muốn hấp thu. Trong ý nghĩa nầy, điều quan trọng là hãy nên chọn kỹ môi trường có hađô tốt, nơi bạn đi chơi hoặc đi ăn tiệc.
Còn nữa, tôi tin hađô nội tại của rượu là tốt. Nó hòa vào nước và dầu. Nó là chất hiếm có thể bắc cầu giữa nước, duy linh và duy vật (3). Rượu được xem như có hađô mà con người chúng ta cần. Dĩ nhiên, uống rượu đến mức bạn không thể thức dậy vào sáng hôm sau là không tốt, cho nên bạn giới hạn lượng uống ở mức trung bình.
Tôi uống nước trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng, tôi nói chuyện với nước khoảng ba phút để tri ân cho một ngày.
Tôi có thể nói rõ rằng, ngày của tôi bắt đầu với nước và chấm dứt cũng với nước. Tôi là nước, cho nên tôi cảm thấy rất tự nhiên.

 

 

________________________________________

Chú thích:

 

(1)  Tất cả những cụm từ nằm trong các dấu ngoặc đơn đều là của ND – chỉ để làm cho rõ nghĩa.

(2) Không biết là ai, có lẽ là nhân viên chuyên môn của tác giả.

(3) Tác giả không giải thích. Tuy nhiên, có thể hiểu thô thiển rằng, duy vật là đời sống với những niềm vui trần gian, duy linh là… ví dụ như rượu cúng, rượu tế thần! (ND)